Tổng hợp 8 website cung cấp ảnh miễn phí chất lượng cao cho Designer

1. Unsplash.com

Unsplash.com là nơi lưu trữ số lượng khổng lồ ảnh chụp đẹp miễn phí kích thước lớn, nếu bạn đăng kí nhận tin từ Unsplash qua email thì bạn sẽ  được gửi mỗi ngày rất nhiều hình ảnh đẹp ngoạn mục, hấp dẫn và vô cùng cuốn hút. 

Unsplash là nguồn ảnh miễn phí với số lượng ảnh vô cùng khổng lồ. Tính đến hiện nay, Unsplash đã có hơn 850.000 ảnh với một đội ngũ đóng góp lên đến 50.000 người từ khắp nơi trên thế giới. Hình ảnh tại Unsplash đa phần đều do nhiếp ảnh gia chụp, nên bạn hoàn toàn an tâm về tính thẩm mỹ cũng như độ phân giải hay chất lượng hình ảnh. 

Với hơn 850.000 ảnh trong kho lưu trữ, hình ảnh của Unsplash có chủ đề vô cùng đa dạng từ cây cỏ thiên nhiên đến con người, ẩm thực… Unsplash chắc chắn là một website tuyệt vời dành cho những người muốn sử dụng ảnh chất lượng cao khi thiết kế website chuyên nghiệp với chi phí thấp.

Hiện nay Unsplash đã có mặt trên macOS, iOS và trên App Store. Bạn có thể truy cập vào Unsplash ở mọi nơi, mọi thời điểm với chất lượng miễn chê. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhận được nhiều tin nhắn với những hình ảnh cuốn hút nếu đăng ký nhận thông báo từ Unsplash qua Email. Đặc biệt, sau 10 ngày, Unsplash sẽ cập nhật thêm hình ảnh mới nữa để không làm bạn thấy nhàm chán.

Tại sao bạn nên dùng:

    • Hình chụp chất lượng cao (đủ cho bạn làm hẳn một tấm poster 10m)
    • Cứ 10 ngày lại có thêm 10 hình ảnh mới
    • Miễn phí tiền bản quyền

2. Pexels.com

Ra đời vào năm 2015, Pexels nhanh chóng có một vị trí vững chắc trong giới cung cấp nguồn ảnh Stock miễn phí vì kho ảnh khổng lồ, được gắn thẻ thuận tiện cho việc tìm kiếm. Bên cạnh đó, Pexels còn liên kết đến các nguồn ảnh như: Gratisography, Little Visuals và Pixabay, cực kỳ đa dạng cho bạn lựa chọn tùy vào mục đích thiết kế website.

Bạn có thể tải ảnh và video chất lượng cao ở Pexels mà không cần phải trả bất kỳ loại phí nào. Pexels luôn cập nhật gần 100 hình ảnh mỗi ngày. Đặc biệt, Pexels còn cung cấp tính năng tìm kiếm ảnh theo màu sắc, giúp bạn tìm được bức ảnh được phối theo màu mà mình ưng ý một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Đây chính là nguồn ảnh vô cùng hữu ích đối với các công ty thiết kế website chuyên nghiệp cũng như những bạn trẻ đang theo đuổi đam mê, tập tành trở thành người thiết kế website.

Kho ảnh miễn phí mà bạn có thể sử dụng khắp mọi nơi.

✓ Miễn phí khi sử dụng thương mại

✓ Không cần ghi nguồn.

3. Pixabay.com

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh online mà không gặp phải vấn đề bản quyền thì Pixabay chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Pixabay cho phép bạn sử dụng ảnh với mục đích cá nhân lẫn thương mại. Ngoài ra, Pixabay còn cho phép chỉnh sửa ảnh online để phù hợp với mục đích sử dụng, mà không hề vi phạm bản quyền nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thiết kế theo ý mình.

Với kho tàng gần một triệu hình ảnh và video cực nét thuộc nhiều chủ đề khác nhau, bạn chắc chắn sẽ tìm được những bức ảnh ưng ý trong “đại dương ảnh” Pixabay. Pixabay còn sở hữu thuật toán cho phép bạn tìm kiếm nhanh hình ảnh theo các chủ đề cụ thể, vậy nên đừng ngại ngần khi nhìn thấy một kho tàng hình ảnh quá lớn, mọi thứ bạn cần đều đang có trong Pixabay.

Đặc biệt Pixabay còn hỗ trợ khả năng tìm kiếm bằng tiếng việt, giúp bạn tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn so với các nguồn khác.

Khám phá nguồn tốt nhất cho hình ảnh và video miễn phí.

✓ Miễn phí cho sử dụng thương mại

✓ Không cần thẩm quyền.

4. Foodiesfeed.com

Bạn đang muốn thiết kế website ẩm thực hay một blog về dạy nấu ăn thì FoodiesFeed chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Ưu điểm của FoodiesFeed là luôn hiển thị những bức ảnh được ưa chuộng nhất ở đầu trang để bạn luôn bắt kịp xu hướng ẩm thực của thế giới. Mặt khác, FoodiesFeed có cả những hình ảnh về thực phẩm tươi sống với màu sắc vô cùng tự nhiên và chân thật.

Bên cạnh đó, FoodiesFeed còn cho phép sử dụng hình ảnh miễn phí dù là mục đích thương mại. Đây là nguyên nhân vì sao hầu hết các công ty chuyên thiết kế website về ẩm thực lựa chọn FoodiesFeed như một nguồn cung cấp ảnh Stock chính. 

SEO hình ảnh không còn là vấn đề khó khăn cho các SEOer trong việc tối ưu hóa hình ảnh nữa khi đã có 5 nguồn ảnh Stock chất lượng và có độ uy tín cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu các hình ảnh Stock về máy như một thú vui cá nhân để thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng, cũng như tập tành làm một người chuyên thiết kế website trong tương lai. Hãy thử các nguồn ảnh Stock trên và trải nghiệm nhé.

5. Isorepublic.com

Thư viện ISO Republic có khoảng 3000 ảnh nghệ thuật và có tính thời trang miễn phí. Người dùng có thể sử dụng cho mục đích cá nhân lẫn mục đích thương mại. Các hình ảnh của nguồn này được thực hiện bởi nhiều chuyên gia hàng đầu về sáng tạo.

6. Lifeofpix.com

Những bức ảnh có tính nghệ thuật và chất lượng cao là những gì bạn sẽ tìm thấy được ở Life of Pix. Bên cạnh đó, nguồn ảnh này được ưa chuộng bởi nó có nhiều chủ đề phổ biến giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm hình ảnh của nó chưa hiệu quả khiến việc tìm kiếm của bạn có thể gặp nhiều khó khắn để tìm được tấm hình như mong muốn.

7. Project.com

8. Picjumpo.com

Picjumbo là kho ảnh gồm cả ảnh miễn phí và mất phí với nhiều chủ đề khác nhau. Đồng thời, ảnh mới luôn được cập nhật mỗi ngày. Thêm vào đó, nếu bạn đang muốn tạo website hay thực hiện các chiến dịch marketing trong lĩnh vực liên quan đến nấu ăn thì đây sẽ là nơi bạn tìm được những bức ảnh ưng ý.

Tuy nhiên, nếu bạn cần những hình ảnh có tính nghệ thuật thì đây có thể không phải là một sự lựa chọn phù hợp. Ngoài việc cung cấp ảnh miễn phí, Picjumbo còn có gói tài khoản trả phí để thoải mái sử dụng những hình ảnh đẹp mắt, mới lạ và độc quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.